Home ข่าวประชาสัมพันธ์
ข่าวประชาสัมพันธ์
กิจกรรมการสนับสนุนการเผยแผ่พระพุทธศาสนาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ตู้พระธรรม) PDF พิมพ์ อีเมล
วันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2016 เวลา 11:28

ขอความเมตตาเจ้าคณะอำเภอ ได้พิจารณาคัดเลือกวัดเพื่อเข้ารับตู้พระธรรม ตามโครงการสนับสนุนการเผยแผ่พระพุทธศาสนาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ของ องค์กรมัคค์ โดยวัดที่ได้รับการคัดเลือกต้องเป็นวัดที่ไม่เคยเข้าร่วมโครงการมาก่อน ดังนี้
๑. อำเภอเมือง ยี่งอ บาเจาะ  จำนวน ๒ วัด
๒. อำเภอตากใบ  จำนวน ๓ วัด
๓. อำเภอสุไหงโก-ลก  จำนวน ๑ วัด
๔. อำเภอแว้ง สุคิริน  จำนวน ๑ วัด
๕. อำเภอสุไหงปาดี  จำนวน ๑ วัด
๖. อำเภอระแงะ จะแนะ เจาะไอร้อง  จำนวน ๑ วัด
๗. ฝ่ายธรรมยุต  จำนวน ๑ วัด
โดยขอให้จัดส่งแบบตอบรับกลับมายังสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนราธิวาส ภายในวันที่ ๑๖ พฤษภาคม ๒๕๕๙ รายละเอียดคลิกที่นี่

 
พิธีเจริญพระพุทธมนต์และเจริญจิตตภาวนาฯ PDF พิมพ์ อีเมล
วันจันทร์ที่ 11 เมษายน 2016 เวลา 09:05


วันที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๕๙ เวลา ๑๔.๐๐ น. สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนราธิวาส ร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดนราธิวาส สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนราธิวาส และพุทธสมาคมจังหวัดนราธิวาส ได้ร่วมกันจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์และเจริญจิตตภาวนา เพื่อถวายพระพรชัยมงคลและถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยมี นายสิทธิชัย  ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และพระเทพศีลวิสุทธิ์ เจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยการจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้มีการจัดนิทรรศการ โครงการหมู่บ้านรักษาศีล ๕ ด้วย มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งพระสงฆ์ และพุทธศาสนิกชน รวมประมาณ ๑,๐๐๐ คน

 

อ่านเพิ่มเติม...
 
การจัดทำรายงานทางการเงินของวัด (บัญชีรายรับ - รายจ่ายวัด) PDF พิมพ์ อีเมล
วันพุธที่ 23 มีนาคม 2016 เวลา 14:07

ด้วยมติมหาเถรสมาคม มติที่ ๔๐๗/๒๕๕๘ ได้รับทราบ และมอบหมายให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติแจ้งเจ้าคณะจังหวัดทั้งสองฝ่าย เพื่อแจ้งวัดในเขตปกครองส่งบัญชีรายรับ - รายจ่ายประจำเดือนของวัด ต่อสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด ทุก ๆ ๑ ปี จึงขอความเมตตาเจ้าคณะอำเภอทุกอำเภอ ได้แจ้งวัดในเขตปกครองได้จัดทำและส่งรายงานทางการเงิน (บัญชีรายรับ - รายจ่าย) ภายในวันที่ ๕ ตุลาคม ๒๕๕๙ เพื่อรายงานมหาเถรสมาคมและสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติรับทราบต่อไป หนังสือนำส่ง  มติมหาเถรสมาคม  คู่มือการจัดทำ 

 
กิจกรรมการพัฒนาพุทธมณฑลจังหวัดนราธิวาส PDF พิมพ์ อีเมล
วันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2016 เวลา 15:15


เมื่อวันที่ ๑๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนราธิวาส ร่วมกับหน่วยงานเครือข่าย ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมการพัฒนาพุทธมณฑลจังหวัดนราธิวาส ซึ่งถือว่าเป็นศูนย์กลางทางพระพุทธศาสนาของจังหวัดนราธิวาส อีกทั้งเป็นที่ประดิษฐานพุทธทักษิณมิ่งมงคล พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง โดยในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้น ๒๐ หน่วยงาน ๒๓๙ คน 

อ่านเพิ่มเติม...
 
การพัฒนาพุทธมณฑลจังหวัดนราธิวาส PDF พิมพ์ อีเมล
วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2016 เวลา 10:56

จังหวัดนราธิวาสขอความร่วมมือส่วนราชการต่าง ๆ ได้ร่วมกิจกรรมการพัฒนาพุทธมณฑลจังหวัดนราธิวาส ตลอดทั้งปี พ.ศ. ๒๕๕๙ สำหรับในเดือนกุมภาพันธ์ ๒๕๕๙ กำหนดให้วันที่ ๑๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙ เป็นวันดำเนินการ จึงขอเรียนเชิญส่วนราชการตามบัญชีรายชื่อได้เข้าร่วมกิจกรรมโดยพร้อมเพรียงกัน  รายละเอียดคลิกที่นี่

 


JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

เว็บสำนักพุทธจังหวัด

Untitled Document

สถิติผู้เข้าชมเว็บ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้65
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้73
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้138
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว492
mod_vvisit_counterเดือนนี้1161
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว2157
mod_vvisit_counterทั้งหมด494800

ขณะนี้มีผู้ชม 2
IP ของคุณคือ 103.55.142.141
,
Now is: 2019-09-16 19:23

ราคาน้ำมันวันนี้